TIN TỨC BỆNH VIỆN

TB. Dịch vụ khám sức khỏe cho người  lái xeThực hiện khám sức khỏe cho người lái xe Nhóm 1: dành cho người lái xe hạng A1; Nhóm 2: dành cho người lái xe hạng B1; Nhóm 3: dành cho người lái xe các hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

Đề án 06_Nền tảng kiến tạo quốc gia số

Thông báo tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế năm 2022Về việc tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế năm 2022

Chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh COVID-19 có thể xảy ra trong diện rộng. Sáng ngày 03/6/2021 Trung tâm Y tế An Phú phối hợp với khoa xét nghiệm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh An tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản mẫu, vận chuyển mẫu SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế.

Phú Hữu là xã tiếp giáp với Campuchia, có đường biên giới dài khoảng 4,5km, có nhiều đường mòn, lối mở. Gồm 6 ấp, dân số 18.751 người, số hộ 4.431. Biến động cơ học về dân số là tương đối lớn, phần đông nhóm tuổi lao động đi làm công ty ở các thành phố lớn; phần còn lại sống bằng nghề nông tại chỗ.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho nhân dân”, đó là tôn chỉ, mục đích mà Huỳnh Thái Dương, vừa làm tổ Y tế ấp vức là cộng tác viên Phòng, chống dịch bệnh xã Phước Hưng huyện An Phú hướng đến suốt những năm tháng gắn bó với công tác phòng bệnh, một trong những người miệt mài vì sức khỏe cộng.

1. Bệnh đái tháo đường là gì? Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là bệnh tiểu đường) là bệnh rối loạn chuyển hóa hydratcarbon do thiếu insulin biểu hiện bằng sự tăng đường trong máu và xuất hiện đường trong nước tiểu.

Là một bệnh truyền nhiễm do Myxovirus chứa AND gây ra. • Bệnh có nhiều biểu hiện: quá cấp, cấp tính, mãn tính và không điển hình. • Virus có sức sống rất tốt: trong máu 6 năm (bảo quản lạnh), lách 2-2,5 năm, phân ẩm 122 ngày, nước tiểu 45 ngày. • Khi bệnh xảy ra, trở thành dịch và lưu trú nhiều năm. • Tỷ lệ bệnh và chết cao (100%). • Nhạy cảm với các chất sát trùng: Formol 2%, NaOH 3 - 4% và các loại thuốc sát trùng chuồng trại.

- Bệnh bạch hầu là một bệnh dễ lây, thường gặp ở trẻ nhỏ. Người lớn thỉnh thoảng cũng mắc bệnh. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính gây tổn thương chủ yếu ở vòm hầu, họng, mũi, thanh quản, ở da và các vùng niêm mạc khác. Các dạng bệnh bạch hầu và cách phòng chống bệnh là những gì mà các bậc phụ huynh cần tìm hiểu để chăm sóc trẻ đúng cách khi mắc bệnh.

I.ĐỊNH NGHĨA: Huyết áp cao hay thường được biết đến với tên gọi khác là tăng huyết áp. Đây là tình trạng áp lực lưu thông máu liên tục tăng. Lượng máu bơm về tim lớn, động mạch chủ thu hẹp nên áp lực tác động lên thành mạch tăng cao. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe như: tổn thương tim, đột quỵ thậm chí là tử vong.
tin nổi bật


Đơn vị trực thuộcQR CODE FanPage


TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

Địa chỉ: Đường Bờ Bắc Kinh Mới, Thị Trấn An Phú, Huyện An Phú, Tỉnh An Giang

Điện thoại: 076.3826718

Email: benhvien.anphu@angiang.gov.vn

© Trung tâm y tế huyện An Phú


Số người online: 5
Lượt truy cập: 247782
Thiết kế: