TIN TỨC Y TẾ

Theo thời gian, tuổi thọ của mỗi con người ngày càng tăng. Theo đó tâm sinh lý của người cao tuổi cũng dần biến đổi. Nhưng làm sao để nó trôi đi một cách bình thường, người cao tuổi luôn dồi dào sinh lực, đầu óc minh mẫn, tuổi thọ được kéo dài và được sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Đây là điều mà mỗi gia đình, xã hội cần quan tâm.

Hạ đường huyết là tình trạng lượng đường (glucose) trong máu quá thấp. Cơ thể hấp thụ đường qua các thức ăn có nhiều Carbohydrates như gạo, khoai tây, bánh mì, ngũ cốc, sữa, trái cây, và các loại đồ ngọt.

Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt thường gặp do vi khuẩn hoặc virus gây ra hoặc phản ứng dị ứng với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt.

Cộng đồng người Chăm tỉnh An Giang nói chung và huyện An Phú nói riêng chủ yếu theo đạo hồi giáo (Islam). Theo phong tục tất cả trẻ em trai trong đạo đều phải cắt da bao qui đầu. Trước đây việc cắt da bao qui đầu cho trẻ em trai trên địa bàn huyện An Phú gặp rất nhiều khó khăn như sau:

Nhân kỷ niệm 116 năm ngày sinh của Bác Hồ 19/5/1890 – 19/5/2016 và chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm ký 2016-2021. Câu lạc bộ Bác sĩ trẻ BVĐK An phú tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo dân tộc Chăm xã Khánh bình và xã Quốc thái.

Thời tiết giáp Tết năm nay khá lạnh khiến trẻ em dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, dị ứng; cảnh giác tai nạn hóc thức ăn, dị vật đường thở, bỏng...

Viêm răng nướu không chỉ làm bạn đau, ảnh hưởng đến nụ cười, hơi thở mà có thể còn liên quan tới nhiều vấn đề khác như nguy cơ sinh non, mắc bệnh thận, viêm khớp...

Người bệnh thường đau tại chỗ (thoái hóa cột sống thắt lưng), đau cổ kèm nhức đầu vùng chẩm, thái dương, trán và hai hố mắt (thoái hóa cột sống cổ) hoặc khớp phát ra tiếng lạo xao (thoái hóa gối)...

Nhiều người thường chỉ chú ý chải mặt trước của răng mà bỏ sót phần răng hàm hay mặt trong. Nên đánh răng ít nhất trong hai phút để đảm bảo sạch hết chất bẩn.
tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

CHUYÊN MỤC Video

SƠ KẾT QUÝ I NĂM 2022
 


TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

Địa chỉ: Đường Bờ Bắc Kinh Mới, Thị Trấn An Phú, Huyện An Phú, Tỉnh An Giang

Điện thoại: 076.3826718

Email: benhvien.anphu@angiang.gov.vn

© Trung tâm y tế huyện An Phú


Số người online: 5
Lượt truy cập: 41931
Thiết kế: