TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Khánh Bình thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Bạch hầu Uốn ván cho trẻ
[ Cập nhật vào ngày (26/11/2020) ]

Nhằm chuẩn bị tốt Chiến dịch tiêm vắc xin bổ sung phòng Bạch hầu – Uốn ván ắp tới. Sáng ngày 04 tháng 10 năm 2020, Trạm Y tế xã Khánh Bình Tổ chức triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin bổ sung phòng Bạch hầu – Uốn ván (Td) giảm liều cho trẻ em trong địa bàn xã. Đến dự có ông Nguyễn Văn Trí - P. Chủ tịch Ủy ban nhân xã, Phó Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, cán bộ Trạm Y tế, Hiệu trưởng các trường tiểu học, cộng tác viên và các Ban ngành, đoàn thể xã. Bác sỹ Huỳnh Văn Lượng triển khai kế hoạch, đối tượng được tiêm vắc xin là trẻ em sinh năm 2013 và tấ cả những trẻ đang học lớp 2 tại các trường tiểu học trên địa bàn xã (143 trẻ) được điều tra lập danh sách đầy đủ.


Trạm Y tế phối hợp với các trường chuẩn bị nơi tiếp đón, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm và cán bộ theo dõi, nơi cấp cứu (Nếu có phản ứng xảy ra), tập huấn kỷ thuật tiêm và phân công nhiệm vụ từng thành viên như tiếp đón, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang, khám phân loại, tiêm thuốc, thu dung, tư vấn theo dõi sau tiêm, xử lý chống sốc...Một buổi tiêm không quá 100 trẻ và  trẻ đã tiêm vắc xin có thành phần Bạch hầu-Uốn ván trước đó trong vòng 1 tháng thì không được tiêm lần này. Thực hiện đúng quy trình và an toàn tiêm chủng, tiếp đón an toàn để phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết thúc buổi họp đồng chí Nguyễn Văn Trí nhấn mạnh “Thực hiện chiến dịch lần này phải đảm bảo An toàn tiêm chủng cũng như phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được để sót trẻ chưa được tiêm để bệnh Bạch hầu – Uốn ván không có khả năng quay lại gây bệnh từ đó công tác phòng chống dịch bệnh được nâng lên cao hơn”.Đặng Văn Lê, Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Bình.

  In bài viếtHiển thị tin chuyên mục

Tin theo chuyên mục chưa được cấu hình thể hiển chuyên mụcTRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

Địa chỉ: Đường Bờ Bắc Kinh Mới, Thị Trấn An Phú, Huyện An Phú, Tỉnh An Giang

Điện thoại: 076.3826718

Email: benhvien.anphu@angiang.gov.vn

© Trung tâm y tế huyện An Phú


Hôm nay: 498
Lượt truy cập: 526057
Thiết kế: