TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

MỘT CHẶN ĐƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID–19 THEO GƯƠNG BÁC HỒ
[ Cập nhật vào ngày (05/12/2022) ]
Buổi tập huấn cán bộ y tế về hướng dẫn cách ly Y tế nơi lưu trú.
Buổi tập huấn cán bộ y tế về hướng dẫn cách ly Y tế nơi lưu trú.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường thì việc bảo vệ sức khỏe cho người dân cán bộ y tế chính là những chiến sĩ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng Dũng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện An Phú là người đã có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.


Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường thì việc bảo vệ sức khỏe cho người dân cán bộ y tế chính là những chiến sĩ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng Dũng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện An Phú là người đã có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Với nhiệm vụ phụ trách hệ Dự phòng BS Dũng luôn chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác và trực tiếp chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện. Hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế cũng chính là quảng thời gian bác sĩ Nguyễn Hùng Dũng tình nguyện bám trụ với công tác Y tế dự phòng, đã trải qua nhiều vụ dịch nguy hiểm như: dịch tả năm 2007-2008, dịch cúm A/H1N1 năm 2009, dịch sởi năm 2014, dịch sốt xuất huyết năm 2017 và đến nay là dịch COVID-19.

Ngay từ khi xuất hiện dịch COVID-19 đến nay, dưới dự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, anh đã chủ động tham mưu và triển khai đồng bộ, kịp thời các hoạt động phòng chống dịch. Công tác truy vết, cách ly, xét nghiệm được thực hiện “thần tốc, triệt để”. Thành lập đội điều phối truy vết và 03 tổ cơ động phản ứng nhanh duy trì chế độ thường trực. Không kể ngày, đêm, sát cánh, hỗ trợ các địa phương truy vết các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp liên quan đến F0 để cách ly, lẫy mẫu, xét nghiệm theo quy định. Tính đến nay: đã truy vết 3.790 cas F0; 23.053 F1; 35.967 F2 tất cả được cách ly, lấy mẫu kịp thời. Tiếp nhận điều trị 3.360 cas; điều trị khỏi 2.707 cas; tử vong 14 cas. Thành lập 14 trạm y tế lưu động trong toàn huyện tổ chức điều trị cho 3.932 người F0 tại nhà và tư vấn giáo dục sức khỏe. Chuẩn bị cho nền tảng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đã thực hiện tiêm vaccin ngừa COVID-19 được 247.223 liều đối tượng từ 18 tuổi trở lên: mũi 1đạt 102%; mũi 2 đạt 96,8%. Tiêm cho trẻ 12 - 17 tuổi: mũi 1 đạt 100,5%; mũi 2 đạt 91,6%. Tiêm liều bổ sung đạt 127,6%. Chủ động tập huấn, đào tạo lấy mẫu xét nghiệm cho 100% cán bộ y tế lấy mẫu, xét nghiệm, nhằm đảm bảo năng lực lấy mẫu tại chỗ của các cơ sở y tế và sẵn sàng huy động cán bộ khi tổ chức lấy mẫu cộng đồng... trực tiếp chỉ đạo đội ngũ cán bộ y tế không quản ngày đêm, luôn sẵn sàng đáp ứng, miệt mài “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, điều tra, giám sát các đối tượng tiếp xúc với ca bệnh để kịp thời có những biện pháp xử lý, tuyên truyền, tư vấn, vận động từng người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay, việc đoàn kết, đồng lòng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã tạo nên nhiều kết quả tích cực, vận dụng những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẩu” vào thực tiễn công tác, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Y tế tận tâm cống hiến, hết lòng vì người bệnh./.
ThS. Thái Hoàng Để

  In bài viếtHiển thị tin chuyên mục

Tin theo chuyên mục chưa được cấu hình thể hiển chuyên mụcTRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

Địa chỉ: Đường Bờ Bắc Kinh Mới, Thị Trấn An Phú, Huyện An Phú, Tỉnh An Giang

Điện thoại: 076.3826718

Email: benhvien.anphu@angiang.gov.vn

© Trung tâm y tế huyện An Phú


Hôm nay: 538
Lượt truy cập: 526137
Thiết kế: